Nên chọn mua tủ đông đứng loại nào tốt nhất? Các tiêu chí chọn tủ

09/01/2019

Khi nhu cầu sử dụng thực phẩm trữ đông của gia đình, cửa hàng của bạn khá lớn, trong khi ngăn đá tủ lạnh không thể đáp ứng được thì một chiếc tủ đông đứng là hết sức cần thiết.Tuy nhiên có thể bạn chưa biết, không giống như tủ lạnh để có được một chiếc tủ đông đứng tốt bạn cần chú ý một số tiêu chí khác. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.

tủ đông đứng

Tủ đông đứng loại nào tốt nhất hiện nay?

1. Tủ đông đứng loại nào tốt nhất hiện nay?

Có rất nhiều tiêu chí để phân loại tủ đông đứng ra các dòng khác nhau, nhưng thường phổ biến phân loại dựa trên nguyên lý làm lạnh. Thị trường chia ra 2 dòng tủ đông đứng đó là: Tủ đông nén và tủ đông hấp thu.

+ Tủ đông đứng dạng nén thường tiết kiệm điện hơn, khả năng làm lạnh tốt hơn và tuổi thọ dài hơn

+ Tủ đông đứng dạng hấp thụ lại có thể làm lạnh bằng cách dùng hơi than hoặc hơi ga tự nhiên, loại tủ đông này chỉ được dùng với những nơi không có điện mà nguồn hơi đốt lại dồi dào.

2. Kinh nghiệm chọn mua tủ đông đứng

Khi muốn mua được chiếc tủ đông đúng tốt nhất, bạn cần cân nhắc đến một số yếu tố sau:

– Chú ý đến thông số làm lạnh của chiếc tủ đông đứng bạn cần mua

Thông thường, độ lạnh của các tủ đông đứng trên thị trường thường được ký hiệu bằng số sao (*)

+ Tương đương với nhiệt độ làm lạnh không lớn hơn -60 độ C, với mức nhiệt này bạn chỉ nên bảo quản thực phẩm đông lạnh trong vòng một tuần.

tủ đông đứng

Chú ý đến thông số làm lạnh của chiếc tủ đông đứng bạn cần mua

+ Tương đương với mức nhiệt làm lạnh không cao hơn -150 độ C, ở mức nhiệt này thì bạn có thể bảo quản thực phẩm đông lạnh trong khoảng một tháng.

+ Tương đương với mức nhiệt độ đông lạnh không quá -180 độ C,  thời gian bảo quản thực phẩm đông lạnh của bạn có thể tốt đa là 3 tháng.

Tùy theo nhu cầu trữ đông mà bạn nên chọn một chiếc tủ đông đứng có số lượng sao phù hợp. Ví dụ như đối với các gia đình thì chỉ cần đến mức 1 sao, còn đối với các cửa hàng bán đồ đông lạnh thì bạn nên cân nhắc mua các dòng 2, 3 sao để bảo quản thực phẩm tốt hơn.

– Kiểm tra bề mặt và độ kín của tủ đông đứng khi mua

Chắc hẳn bạn cũng biết độ kín của tủ đông đứng ảnh hưởng rất lớn trong quá trình bảo quản thực phẩm, vậy nên trong quá trình mua tủ đông bạn nên kiểm tra cẩn thận xem tủ đông có kín không.

– Có nên mua tủ đông đứng inverter không?

Công nghệ máy nén biến tần inverter là một trong những công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện khi sử dụng các thiết bị điện và có thể sử dụng được cho cả tủ đông đứng. Do đó, khi chọn mua tủ đông bạn nên lưu ý lựa chọn dòng tủ đông đứng được trang bị công nghệ inverter để tiết kiệm tối đa năng lượng điện khi sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi muốn gửi đến bạn tham khảo khi chọn mua tủ đông đứng, hi vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình lựa chọn.

Chúc bạn lựa chọn được chiếc tủ đông ưng ý!

Nguồn http://dientudienlanh.info/

Ý kiến bạn đọc