Những điều cần lưu ý khi chọn mua tủ đông chính hãng – giá rẻ

21/10/2018

Tủ đông không chỉ là thiết bị điện lạnh cần thiết trong những ngày hè nóng bức mà nó còn được sử dụng quanh năm trong mỗi hộ gia đình với tác dụng làm đá, bảo quản thực phẩm,… Vậy, sự khác nhau giữa tủ đông và tủ lạnh là gì? Cần lưu ý điều gì khi chọn mua tủ đông chính hãng giá rẻ? Bài viết hôm nay dientudienlanh.info sẽ giúp các bạn đi tìm hiểu rõ hơn về 2 vấn đề trên.

1. Sự khác nhau giữa tủ đông và tủ lạnh

Khi nhắc đến tủ đông chắc hẳn nhiều người sẽ lầm tưởng với tủ lạnh nhưng trên thực tế tủ đông và tủ lạnh là tên gọi của 2 loại tủ khác nhau. Tủ đông và tủ lạnh đều là 2 thiết bị giúp làm lạnh và bảo quản thực phẩm. Nguyên lý hoạt động của 2 loại sản phẩm này gần như là giống nhau. Tuy nhiên, giữa tủ đông và tủ lạnh vẫn có rất nhiều điểm khác nhau:

mua tủ đông

Sự khác nhau giữa tủ đông và tủ lạnh – mua tủ đông

– Tủ đông được sử dụng nhiều để lưu trữ và bảo quản thực phẩm chuyên dụng tại các quán ăn, cửa hàng và nhà hàng còn tủ lạnh chủ yếu chỉ sử dụng trong các hộ gia đình.

– Công suất hoạt động của tủ đông cũng lớn hơn rất nhiều so với tủ lạnh. Trong khi tủ lạnh cần từ 3 đến 8 tiếng để làm lạnh thì tủ đông lại có thể làm lạnh nhanh hơn rất nhiều, việc làm lạnh của tủ đông chỉ mất từ 30 phút đến 3 tiếng và nhiệt độ có thể hạ thấp đến dưới âm 18 độ.

– Tủ đông có thể bảo quản thực phẩm chưa qua chế biến trong thời gian dài hơn so với tủ lạnh thông thường rất nhiều. Với 2 ngăn chứa lớn cộng với khả năng làm lạnh sâu, tủ đông được sử dụng phổ biến trong kinh doanh. Đặc biệt, mức giá mua tủ đông lại rẻ hơn rất nhiều so với mua tủ lạnh.

2. Lưu ý khi chọn mua tủ đông

Dưới đây là một số những lưu ý khi cho bạn chọn mua tủ đông:

– Công suất, khả năng làm lạnh và dung tích tủ phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng.

– Chọn chất liệu dàn lạnh bằng nhôm hay bằng đồng: đồng có ưu điểm là khả năng hấp thu nhiệt, dẫn nhiệt và có độ bền cao hơn nhôm, nếu muốn tìm sản phẩm làm lạnh nhanh và bền thì bạn có thể tham khảo mẫu tủ dàn lạnh đồng, nhưng nếu với nhu cầu chỉ cần chứa thực phẩm không cần làm lạnh nhanh và giá thành mềm hơn thì dàn lạnh nhôm là lựa chọn phù hợp.

mua tủ đông

Lưu ý khi chọn mua tủ đông

– Lựa chọn số ngăn lạnh, ngăn mát của tủ, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại tủ 1 ngăn hay 2 ngăn để tránh lãng phí khoảng không sử dụng.

– Thương hiệu, dòng tủ đông phù hợp với tài chính của bạn: hiện nay ngoài thị trường có rất nhiều thương hiệu  tủ đông như Sanaky, Alaska, Kangaroo,… đều là những thương hiệu có chất lượng mà giá cả cũng đa dạng phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều người.

Nguồn: http://dientudienlanh.info

Ý kiến bạn đọc