So sánh máy xay cà phê cổ điển với máy xay cà phê điện tử hiện đại

21/10/2018

Hiện nay, nền công nghiệp phát triển các loại máy xay cà phê điện tử xuất hiện ngày càng nhiều dần thay thế những loại máy cổ điển thủ công. Tuy nhiên, máy xay cà phê cổ điển vẫn được rất nhiều người sử dụng. Vậy sự khác nhau giữa máy xay cà phê cổ điển và máy xay cà phê điện tử hiện đại là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Máy xay cà phê cổ điển

Mặc dù việc sử dụng máy xay cà phê cổ điển không nhanh và tiện lợi như sử dụng các loại máy tự động hiện đại, nhưng chính tốc độ xay hạt chậm, lại là bí quyết cho ra bột cà phê có cỡ hạt đồng nhất, không bị bay hương bởi xay ép nhiệt độ như máy xay cà phê điện tử – đây là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của bột cà phê hảo hạng.

máy xay cà phê cổ điển

Máy xay cà phê cổ điển

Khác với các mẫu máy xay tự động, khi dùng máy xay cà phê cổ điển người dùng phải tự xay hạt cà phê bằng tay, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh cỡ hạt to nhỏ tùy thích giống như máy xay điện. Lưỡi dao làm bằng sắt không gỉ chỉ có ở các mẫu máy cao cấp  sẽ xay nhuyễn hạt thành bột, bột cà phê đã xay mịn sẽ rơi xuống hộp gỗ phía bên dưới. Nói một cách chính xác, lưỡi máy xay cầm tay không phải là một lưỡi dao sắc nhọn hoặc răng cưa mà là một lõi côn góc cạnh. Đó là cách để làm vỡ hạt cà phê tương tự như cối và chày, đây là phương pháp tối ưu để cho ra bột cà phê mịn mà vẫn giữ lại được mùi hương cà phê hoàn hảo nhất.

Chính vì những yếu tố trên, máy xay cầm tay hoàn toàn phù hợp với những người thực sự yêu cà phê, yêu thích một phong cách thưởng thức cổ điển.

2. So sánh máy xay cà phê cổ điển với máy xay điện tử

Máy xay cà phê điện tử là dụng cụ xay cà phê thường được sử dụng trong các quán cà phê, giải khát, văn phòng hay thậm chí là cả những hộ gia đình. Thay vì việc xay cà phê bằng tay như máy xay cà phê cổ điển, máy xay cà phê điện tử sử dụng nguồn điện một chiều, âm thanh nhỏ, được thiết lập mô tơ tự động xay, bảo quản giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng. Chế tạo dao bằng thép khá cứng, nhưng một số máy xay sử dụng nhiệt độ cao sẽ không đảm bảo hoàn toàn được mùi vị gốc của cà phê. Đây là một trong những nhược điểm của máy xay điện tử.

máy xay cà phê cổ điển

So sánh máy xay cà phê cổ điển với máy xay điện tử

Ưu điểm của máy xay điện tử so với máy xay cà phê cổ điển:

– Có thể điều chỉnh được độ mịn cà phê sao cho phù hợp với những yêu cầu khác nhau của khách hàng.

– Tốc độ xay khá nhanh, không nóng máy, hạt xay đều.

– Có thể trực tiếp bỏ hạt cà phê không cần đợi, sản phẩm khác phải mở động cơ trước rồi mới bỏ hạt cà phê vào (là vì sợ động cơ bị hạt cà phê kẹt chừng, nhưng dao thép của máy này đủ cứng để có thể trực tiếp đưa hạt vào).

– Tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng.

Nguồn: http://dientudienlanh.info/

Ý kiến bạn đọc