[Review] Một số máy đo độ ẩm tường thông dụng NHẤT hiện nay

12/12/2018

Máy đo độ ẩm tường là một thiết bị đo độ ẩm dùng trong xây dựng được rất nhiều chủ công trình xây dựng, cũng như nhiều gia đình tìm mua và sử dụng hiện nay. Công dụng chính của thiết bị này chính là để đo độ ẩm của tường nhà, tường văn phòng,… xem có đủ điều kiện để sơn, bả, quét vôi hay không.

1. Có nên mua máy đo độ ẩm tường hay không?

Trong quá trình xây dựng, thi công các công trình nhà ở, văn phòng, chung cư…, việc sử dụng máy đo độ ẩm tường rất quan trọng vì thiết bị đo lường này giúp kiểm tra độ ẩm của tường cũng như các vật liệu thi công xây dựng khác một cách chính xác nhất để xem các vật liệu này có đủ điều kiện để thực hiện việc sơn chống thấm, bả tường hay quét vôi hay không…

Máy đo độ ẩm tường

Có nên mua máy đo độ ẩm tường

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người dùng băn khoăn về việc có nên mua và sử dụng máy đo độ ẩm tường hay không vì nhiều người cho rằng, việc sơn tường hay thực hiện việc thi công tường nhà, tường công trình… không cần phải phụ thuộc vào điều kiện độ ẩm của tường, vì vậy việc dùng máy đo độ ẩm tường nhà là không bắt buộc.

Song, thực tế chứng minh, việc kiểm tra độ ẩm tường là điều vô cùng cần thiết và quan trọng trước khi sơn tường, bả chống thấm hoặc quét vôi… Vì theo các chuyên gia xây dựng, để đảm bảo cho chất lượng công trình ở mức tốt nhất thì độ ẩm của tường cần phải đạt điều kiện là nhỏ hơn 15%.

Máy đo độ ẩm tường

Máy đo độ ẩm tường giúp đo chính xác độ ẩm của tường

Nếu như độ ẩm tường cao hơn 15% có thể gây ra những vấn đề tiêu cực đối với chất lượng công trình xây dựng về lâu dài. Cụ thể, nếu bạn không xác định được chính xác độ ẩm của tường, sơn chống thấm khi độ ẩm của tường vượt mức 15% thì độ bền của lớp sơn chống thấm này sẽ không cao, dễ bong tróc, rạn nứt, biến dạng trong quá trình sử dụng.

Và chỉ có máy đo độ ẩm tường mới có thể giúp bạn kiểm tra độ ẩm tường một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Bạn sẽ biết được chính xác thời điểm tường nhà, tường công trình… đủ điều kiện để có thể sơn phủ chống thấm cũng như thực hiện được các thao tác xây dựng khác, đảm bảo độ bền, tuổi thọ của tường luôn trường tồn với thời gian.

Như vậy, câu trả lời cho việc có nên mua máy đo độ ẩm tường không là có. Bởi vì sản phẩm này rất quan trọng đối với độ bền, tuổi thọ của công trình.

2. Gợi ý một số máy đo độ ẩm tường thông dụng

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy đo độ ẩm tường khác nhau cho bạn lựa chọn. Dưới đây sẽ là gợi ý một số máy đo thông dụng đang được nhiều người tin dùng hiện nay:

Máy đo độ ẩm Laserliner 082.032A

máy đo độ ẩm tường

Máy đo độ ẩm Laserliner 082.032A

– Sản phẩm có đèn Led chỉ báo ướt/khô với 12 đèn màu sắc khác nhau (xanh = khô, vàng = ẩm, đỏ = ướt) ​​cung cấp kết quả đo trước mắt cho độ ẩm trong vật liệu kiểm tra.

– Khoảng đo:

+ Nền xi măng: 0% … 4,5% / độ chính xác: ± 0,5%.

+ Thạch cao: 0% … 9% / độ chính xác: ± 0,5%.

+ Gỗ mềm: 0% … 52% / độ chính xác: ± 2% (6% … 30%).

+ Gỗ cứng: 0% … 32% / độ chính xác: ± 2% (6% … 30%).

Máy đo độ ẩm mã ST-8040

Một số thông tin kỹ thuật về sản phẩm này là:

– Máy đo độ ẩm ST-8040 Là Loại máy công Cụ chuyên nghiệp và chính xác cho đo độ ẩm, ST-8040 được sử dụng để đo lượng nước trong gỗ và vật liệu xây dựng, cũng có thể được sử dụng để đo nhiệt độ không khí.

– Máy Trang Bị Cảm Biến NTC Chính Xác Cao Nhất Hiện Nay.

– Thông Số: Tỷ lệ hàm lượng nước: phần trăm (gỗ, vật liệu xây dựng)

– Nhiệt độ không khí: ° C / ° F

Máy đo độ ẩm bê tông, tường, thạch cao EM-4806

– Máy đo độ ẩm đa năng cầm tay EM4806 có thể được sử dụng để đo độ ẩm của các vật liệu cứng như tường, vữa, bê tông, thạch cao hay đo độ ẩm cho gỗ, giấy, bìa cứng…

– Hàm lượng độ ẩm sẽ được hiển thị như một tỷ lệ đọc trên màn hình hiển thị kỹ thuật số, màn hình LCD được trang bị với một chức năng đèn nền để sử dụng trong môi trường tối.

– Máy đo độ ẩm được thiết nhỏ gọn, di động và dễ sử dụng. Có một nắp đậy nhằm đảm bảo an toàn khi không sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ, của hàng cung cấp, phân phối sản phẩm máy đo độ ẩm tường. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm mua cho mình một sản phẩm máy đo độ ẩm tường chất lượng và có giá cả phù hợp nhất.

Nguồn: dientudienlanh.info

Ý kiến bạn đọc