Cấu tạo máy vặt lông gà và cách sử dụng với 4 bước đơn giản

20/11/2018

Máy vặt lông gà là một loại thiết bị chế biến thực phẩm đang được sử dụng ngày càng rộng rãi tại các nhà hàng, quán ăn, các khu chợ, lò mổ gia cầm… Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về cấu tạo máy vặt lông gà và cách sử dụng loại máy này hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây!

Vặt lông gà là một trong những khâu chế biến thực phẩm rất quan trọng. So với cách vặt lông gà thủ công bằng tay truyền thống, sử dụng máy vặt lông gà mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn, cả về thời gian thực hiện cũng như chất lượng của thịt gà sau khi nhổ lông, thịt gà sạch hơn, không còn lông tơ, không bị trầy xát, dập mỏ…

Tìm hiểu cấu tạo máy vặt lông gà

Tìm hiểu cấu tạo máy vặt lông gà

Cấu tạo máy vặt lông gà

So với các loại máy chế biến thực phẩm khác, máy vặt lông gà có cấu tạo khá đơn giản, không có quá nhiều bộ phận, chi tiết. Máy gồm có 5 bộ phận chính là thùng chứa làm bằng inox, động cơ, bánh đà, gai cao su và dây curoa.

Cấu tạo của thùng chứa gà có hình trụ, có lắp cửa để lông gà thoát ra ngoài sau khi đã được làm sạch. Mặt bên trong thùng chứa có hệ thống gai cao su mềm để loại bỏ lông gà một cách nhanh chóng, hiệu quả mà không làm xây xát, rạch hay dập thịt gà.

Cấu tạo máy vặt lông gà ngoài thùng chứa còn có đường dẫn nước đặt bên trong thùng để làm sạch gà, cùng với động cơ và các bộ phần truyền động. Khi đưa gà vào trong máy vặt lông gà, các bộ phận sẽ hoạt động một cách nhịp nhàng với nhau để làm sạch lông gà ra khỏi da gà nhanh chóng, hiệu quả, đảm bảo chất lượng thịt gà sau khi làm sạch lông.

Cấu tạo máy vặt lông gà giúp làm sạch lông gà nhanh chóng, hiệu quả

Cấu tạo máy vặt lông gà giúp làm sạch lông gà nhanh chóng, hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng máy vặt lông gà

Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy vặt lông gà đúng cách mà các bạn có thể tham khảo nếu chưa biết cách dùng máy như thế nào:

– Bước 1: Cắt tiết gà rồi nhúng vào nước sôi

– Bước 2: Cho gà vào thùng chứa của máy vặt lông gà

– Bước 3: Cắm điện và bật công tắc của máy vặt lông gà lên. Lúc này thùng chứa gà sẽ quay đều, lớp gai cao su bên trong thùng chứa gà sẽ làm sạch lông gà. Hệ thống phun nước giúp làm sạch khi lông gà đã được nhổ.

– Bước 4: Khi gà đã được vặt sạch lông, bạn ngắt điện rồi lấy gà ra khỏi thùng chứa. Sau đó lại tiếp tục cho gà đã cắt tiết, nhúng qua nước sôi vào máy để thực hiện việc vặt lông cho đến khi hết số lượng.

Trên đây là những thông tin về cấu tạo máy vặt lông gà và cách sử dụng chi tiết nhất mà các bạn có thể tham khảo. Sử dụng máy vặt lông gà giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức để sơ chế gà trước khi chế biến, đặc biệt hữu ích ở các khu chế biến các cửa hàng, quán ăn, nhà hàng, khu vực bán gà, ngan, vịt… thịt sẵn trong chợ dân sinh.

Nguồn: Dientudienlanh.info

Ý kiến bạn đọc